Những công việc cần làm trong SEO website là gì?

Trong vài năm trở lại đây SEO là công việc rất phát triển và thu hút được rất nhiều giới trẻ gia nhập. SEO chính – SEO service là việc giúp cho các đơn vi, doanh nghiệp có thể quảng cáo thương hiệu hay bán sản phẩm một cách dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về nghề này và họ luôn thắc mắc những công việc càn làm trong SEO là gì?

Những công việc mà các SEOer cần phải làm

Phân tích giám sát website

Công việc đầu tiên một SEOer cần làm đó chính là phân tích website không chỉ của mình mà của đối thủ. Việc phân tích website sẽ giúp cho các SEOer đưa ra được những kế hoạch cụ thể trong quá trình SEO. Khi phân tích website thì cần phải phân tích đầy đủ mọi khía cạnh về nội dung về backlink.

Đối với việc phân tích website của đối thủ thì mọi người cần phải phân tích kỹ lưỡng cấu trúc của các backlink để từ đó có thể tìm được điểm yếu của đối thủ. Và sẽ khắc phục cho website của mình. Từ đó, website của các sEOer sẽ lên top nhanh hơn.

Tối ưu hóa trang web

Khi phân tích xong website thì công việc tiếp theo đó chính là tối ưu hóa website. Hay còn gọi là Onpage các SEOer cần phải tối ưu các yếu tố liên quan đến code, nội dung, hình ảnh, các thẻ…

Việc tối ưu trên trang sẽ giúp cho trang web của bạn phù hợp với Google và có giá trị với người dùng, đồng thời trang web đó sẽ nhanh chóng nằm trong top của Google. Đây là một công việc cần làm và ưu tiên hàng đầu của các SEOer.

Xây dựng các liên kết

Xây dựng các liên kết cũng là một công việc không thể thiếu của các SEOer. Họ luôn phải tìm kiếm các cơ hội để xây dựng thật nhiều các liên kết về website. Có thể là đặt link lên các trang blog, đặt link trên website có cùng lĩnh vực với website bạn muốn SEO.

Ngoài ra, ngày nay còn có rất nhiều các đơn vị còn mua bán và trao đổi những liên kết hữu ích để tạo ra hệ thống một website vệ tinh phát triển vững mạnh. 

Theo dõi thứ hạng website và lưu lượng truy cập

Công việc tiếp theo đó chính là theo dõi thứ hạng của website và lưu lượng truy cập để có thể có được một kế hoạch SEO hợp lý nhất. Nếu các chỉ số về lưu lượng truy cập và tỉ lệ chuyển đổi không được phù hợp thì các SEOer cần phải đưa ra hướng khắc phục phù hợp nhất.

Cần phải theo dõi thứ hạng trên website  một cách phù hợp nhất
Cần phải theo dõi thứ hạng trên website  một cách phù hợp nhất

Cập nhật nội dung website

Để website có thể lên top Google thì nội dung của webite đó là rất quan trọng. Bạn cần phải cập nhật đầy đủ nội dung của website. Và nội dung phải đảm bảo chất lượng và đem lại những thông tin hữu ích cho người dùng.

Trên đây là những công việc cần làm trong SEO hy vọng các bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích nhất. Nếu các bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn hãy tìm đến với On Digitals – một SEO Agency được nhiều khách hàng đánh giá cao. Đơn vị chuyên cung cấp mọi dịch vụ về SEO website chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tủ bếp gỗ đẹp hiện đại giá rẻ – Nội Thất Tủ Bếp Minh Kiệt 0937.878.414