Đến Cô Tô, bạn nhất định phải trải nghiệm lặn biển

Cô Tô có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách trong và ngoài nước. Hòn đảo xinh đẹp được biết đến từ những áng văn thơ, đến trải nghiệm thực tế. Hàng năm, hàng trăm nghìn lượt du khách đến với Cô Tô để khám phá hòn đảo du lịch hoang sơ, ấn tượng này. 

Cô Tô được thiên nhiên ban tặng nhiều cơ hội phát triển du lịch với bãi biển dài, cát mịn, cảnh quan ấn tượng và rạn san hô đẹp. Bạn chọn tour Cô Tô để du lịch dịp hè này, nhất định phải trải nghiệm 1 lần lặn biển ngắm san hô tại đây.

Đến Cô Tô, bạn nhất định phải trải nghiệm lặn biển
Đến Cô Tô, bạn nhất định phải trải nghiệm lặn biển

Ngắm san hô ở đâu tại Cô Tô

Biển luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với con người, nơi chúng ta có thể thư giãn, vui chơi trở về nơi yên bình. Quang cảnh đẹp, không khí yên tĩnh, thanh bình mang đến sức hút đặc biệt cho du lịch Cô Tô. Không chỉ vậy, Cô Tô còn được ban tặng rạn san hô đẹp, ấn tượng. 

Điểm thu hút đặc biệt khi đến với Cô Tô là rạn san hô. Khu vực biển Hồng vàn nơi tập trung rạn san hô lớn của Quảng Ninh và Vịnh Bắc Bộ, đồng thời có nhiều loài thủy sinh vật quý hiếm. Rạn san hô nhiều màu sắc, với nhiều giá thể san hô được hình thành từ hàng trăm triệu năm là môi trường sinh sống của sinh vật biển: lươn, cá biển, sao biển hay sứa nhỏ… 

Với làn nước xanh trong, bạn có thể ngắm san hô từ trên cao. Nhưng thực sự được lặn biển và khám phá vùng đất huyền bí này sẽ là trải nghiệm tuyệt vời. Có lẽ không ít người sẽ không khỏi rùng mình vì nét đẹp của nơi đây và sự huyền bí của biển cả.

Chia sẻ kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô tại Cô Tô

Để lặn biển và ngắm san hô, du khách cần đăng ký ở đơn vị quản lý là Cô Tô Park. Với mức giá vé là 250k/ người. Với nhiều người chưa từng lặn biển sẽ khá e sơ, tuy nhiên đây là vùng biển nông và sẽ có sự hỗ trợ của nhân viên lặn biển. Lưu ý:

Đến Cô Tô, bạn nhất định phải trải nghiệm lặn biển
Đến Cô Tô, bạn nhất định phải trải nghiệm lặn biển
  • Nên mặc áo phao, kính, ống thở theo quy định. Đồng thời kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mặc. Tuân thủ hướng dẫn của người quản lý khu vực lặn biển.
  • Trước khi xuống nước, bạn cần khởi động làm dẻo cơ, khớp. Tránh việc xuống nước bơi lội sẽ bị chuột rút rất nguy hiểm.
  • Không nên bơi ra những khu vực quá xa và sâu, chú ý các biển báo cấm bơi để tránh nguy hiểm.
  • Ngắm san hô Cô Tô đẹp cũng cần đi đôi với các biện pháp bảo vệ thiên nhiên. San hô mất rất nhiều thời gian để hình thành và chỉ đẹp khi ở đúng nơi của nó, không nên bẻ san hô mang về.
  • Với người sử dụng kem chống nắng, tốt nhất không nên sử dụng hoặc dùng loại kem dạng vật lý, có nhãn eco – thân thiện môi trường để bảo vệ hệ san hô. Bởi kem chống nắng chứa các thành phần hóa chất tẩy trắng và làm biến mất rạn san hô với tốc độ nhanh hơn.

Cô Tô được thiên nhiên ban tặng với bãi cát trắng mịn, rừng nguyên sinh, khí hậu mát mẻ và cả rạn san hô đẹp. Lặn san hô tại Cô Tô sẽ là trải nghiệm tuyệt vời đối với bất cứ ai. Đặc biệt với những ai chưa từng được trải nghiệm 1 lần. Tour du lịch Cô Tô với nhiều trải nghiệm, sẽ mang đến cho du khách những ấn tượng khó quên.

Tuy nhiên, san hô chỉ đẹp khi ở dưới nước. Du khách nên tuân thủ các quy định tại khu vực lặn biển, bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng kem chống nắng hóa học để bảo vệ môi trường sinh thái, để những rạn san hô biển ở Cô Tô không bị biến mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tủ bếp gỗ đẹp hiện đại giá rẻ – Nội Thất Tủ Bếp Minh Kiệt 0937.878.414