Đặc điểm tối ưu của thiết bị chuyển mạch Switch

Thiết bị chuyển mạch Switch đã không còn quá xa lạ đối với thị trường hiện nay. Đây là một trong những thiết bị không thể thiếu trong một hệ thống mạng tối ưu. Chính vì thế việc bổ sung một vài kiến thức cơ bản về thiết bị này là điều vô cùng cần thiết nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng hệ thống mạng, kể cả sử dụng trong gia đình hay tại các công ty, văn phòng làm việc.

Thiết bị chuyển mạch Switch là gì?

Thiết bị chuyển mạch Switch dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau tại thành mô hình mạng hình sao với Switch nằm ở vị trí trung tâm. Thông qua đó switch trở thành cầu nối các thiết bị khác trong cùng hệ thống cho phép sự trao đổi thông tin, dữ liệu một cách đơn giản và nhanh chóng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, thiết bị switch hiện nay được thiết kế rất đa dạng với số cổng kết nối khác nhau, có thể lên đến vài chục cổng. Vì thế nên các bạn không cần lo lắng về giới hạn kết nối hệ thống mạng nhé.

Thiết bị Switch Cisco C1000-24P-4X-L
Thiết bị Switch Cisco C1000-24P-4X-L

Ngoài ra thiết bị Switch còn có khả năng kết nối thẳng với các máy tính nguồn, đích hay thậm chí là các thiết bị nối – chuyển khác dùng chung một kiến trúc. Như vậy sử dụng thiết bị switch Cisco C1000-24P-4X-L sẽ giúp cho công ty của bạn có thể tiết kiệm chi phí, hoạt động giao tiếp kết nối đơn giản hơn và đặc biệt sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc một cách đáng kể đấy.

Những đặc điểm tối ưu của thiết bị chuyển mạch Switch

–       Một trong những vấn đề cần quan tâm nhất khi sử dụng hế thống mạng đó là tốc độ truyền tín hiệu, Switch là thiết bị đã khắc phục được triệt để vấn đề này. Nếu đối với các hệ thống sử dụng Hub 10/100 Mbps thì chúng phải chia sẻ băng thông cho tất cả các cổng của thiết bị. Nhưng đối với một thiết bị Switch 10/100 Mbps thì lại hoàn toàn khác, chúng tạo ra những băng thông riêng biệt đối với từng cổng kết nối. Giống như một người Cảnh sát giao thông điều tiết từng làn đường khác nhau, mỗi server đặt trên một kết nối 10/100Mbps riêng. Vì thế dù có nhiều máy chủ cung cấp dữ liệu cùng một thời điểm cũng sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền.

Đặc điểm tối ưu của thiết bị Switch
Đặc điểm tối ưu của thiết bị Switch 

–       Khả năng nhận biết điểm đích cũng là một trong những công năng nổi bật của thiết bị Switch. Thiết bị này sẽ có khả năng ghi nhớ địa chỉ MAC của tất cả các thiết bị mà nó kết nối tới vì thế khi nhận được một gói tin cần chuyển đi nó sẽ có khả năng xác định đích đến và chuyển đến duy nhất cổng cần gửi tới. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm được tối đa thời gian phản ứng của mạng.  

Sử dụng thiết bị Switch trong hệ thống mạng

Sở hữu những đặc điểm nổi bật thì đồng nghĩa với việc giá thành của thiết bị Switch cũng cao hơn các sản phẩm cùng chức năng như Hub. Vì thế nếu bạn chỉ cần lắp đặt một hệ thống mạng đơn giản trong gia đình hoặc tại các doanh nghiệp nhỏ thì nên cân nhắc. Còn nếu bạn lắp đặt những hệ thống mạng phức tạp, sử dụng trong công ty, doanh nghiệp lớn, nhà máy… thì tốt nhất nên tìm một sản phẩm Switch chất lượng. Thiết bị Cisco C1000-24T-4X-L là một trong những sản phẩm được nhiều đơn vị cung cấp thiết bị mạng khuyên dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tủ bếp gỗ đẹp hiện đại giá rẻ – Nội Thất Tủ Bếp Minh Kiệt 0937.878.414